Có Thể Bạn Chưa Biết : Những Lợi Ích Đỉnh Cao Của Website Bán Hàng.

Ngày nay, công nghệ 4.0 phát triển và du nhập trên toàn thế giới cộng với đại dịch hoành hoành. Con người dần hiện đại và tiến bộ hơn, hình thức mua sắm cũng dần biến đổi từ trực tiếp sang bán hàng online. Trong đó website bán hàng là một công cụ không thể thiếu để tạo nên thành công bền vững cho doanh nghiệp trong thời đại công nghệ 4.0. Vậy hãy cùng Truyền thông Phương Nam tìm hiểu Website Bán Hàng là gì và cụ thể lợi ích đỉnh cao của website bán hàng mang lại cho chủ shop & doanh nghiệp là gì?

Website bán hàng là gì?

Website bán hàng hiện nay đang rất phổ biến

Website bán hàng là một địa chỉ online, nơi mà người bán có thể giới thiệu và bán sản phẩm của mình và người mua. Nếu có nhu cầu có thể tự do truy cập vào địa chỉ online đó (website) để tìm đọc thông tin và mua sản phẩm phù hợp với mình

Có thể thấy Website đang hoạt động hiệu quả thay thế cho cửa hàng bán lẻ và nhân viên bán hàng. Không giới hạn về vị trí địa lý hay thời gian ngày/ đêm. Bạn có thể mua sắm bất cứ thứ gì ở bất cứ nơi đâu chỉ với vài cú nhấp chuột. Đặc biệt, mua sắm trực tuyến (Online Shopping) ngày càng trở nên phổ biến. Việc mỗi doanh nghiệp tạo cho mình một Web bán hàng trực tuyến trở thành điều tối quan trọng. Vậy tại sao nên bán hàng trên Website?

Tại sao nên bán hàng trên Website?

Nếu không có website bán hàng thì chúng ta đã bỏ lỡ rất nhiều cơ hộ bán hàng

Theo một thống kê mới nhất thì hiện nay Việt Nam có khoảng 41 triệu người dùng internet. Chiếm khoảng 45% dân số cả nước. Trong đó phần lớn là những đối tượng trẻ có nhu cầu mua sắm cao. Hơn nữa, hiện nay xu hướng online đang ngày càng phát triển và được nhiều người sử dụng mua hàng. Có khoảng 1/3 dân số sử dụng internet để tìm kiếm, tra cứu thông tin về các dịch vụ, sản phẩm. Theo một thống kê mới nhất đề cập đến có khoảng 41 triệu người dùng internet ở Việt Nam.

Trong đó, những đối tượng khách trẻ chiếm khoảng 45% dân số nước ta có nhu cầu mua sắm cao. Như vậy có thể thấy được một website bán hàng sẽ đem lại cho doanh nghiệp một lượng khách hàng dồi dào, tiềm năng trên mạng Internet. Do đó, nếu không có website bán hàng thì chúng ta đã bỏ lỡ rất nhiều cơ hộ bán hàng.

Nói cách khác, theo nghiên cứu về hành vi cho thấy : khi một người đang thắc mắc và tìm hiểu một vấn đề gì. Họ sẽ lên google và tìm kiếm từ khóa đầu tiên. Nếu bạn có website bán hàng cơ hội tìm kiếm khách hàng của bạn sẽ cao hơn.

Ưu điểm khi bán hàng trên Website.

Có một cửa hàng online bán hàng cho bạn 24/7, mọi lúc mọi nơi

Khác với cửa hàng vật lý thông thường, bạn chỉ có thể mở cửa hàng trong một khoảng thời gian nhất định trong ngày. Website là một cửa hàng online hoạt động 24/7 mọi lúc mọi nơi. Vì thế, website sẽ tiếp cận được rất nhiều khách hàng vào các khung giờ khác nhau.

Vào buổi tối, khách hàng có nhu cầu mua hàng, đặt hàng là họ cũng có thể đặt hàng và ngay ngày hôm sau bạn có thể giao hàng cho khách hàng. Nếu bạn có người trực online thì nhân viên hay bạn có thể phục vụ khách hàng ngay lập tức.

Trong giai đoạn kinh doanh có nhiều cơ hội nhưng cạnh tranh cao như hiện nay, chúng ta nhanh hơn đối thủ, phục vụ khách hàng ngay khi khách hàng có nhu cầu, tiếp cận được nhiều khách hàng hơn đối thủ của chúng ta thì chúng ta sẽ có nhiều cơ hội thành công.

Tiết kiệm tối đa chi phí cho cửa hàng.

Có nhiều cửa hàng một cách không cần thiết bạn sẽ lãng phí chi phí thuê cửa hàng, làm nội thất, chi phí sản phẩm tồn kho trưng bày, chi phí nhân viên, chi phí quản lý rủi ro, chi phí phát sinh khác,…

Kinh doanh hiện nay quá cạnh tranh. Cách kinh doanh thông minh là vẫn tăng được doanh thu mà lại giảm được chi phí. Vì vậy đẩy mạnh kinh doanh online là một cách làm hiệu quả. Website như là cổng kết nối với khách hàng vậy. Bạn có thể trưng bày mọi sản phẩm bạn có hay bạn muốn bán. Khách hàng có thể đặt hàng hoặc chát online, chat zalo,… với bạn. Bạn có thể tiết kiệm được rất nhiều chi phí mà vẫn bán được hàng. Đó mới là cách kinh doanh hiệu quả trong thời buổi hiện nay.

Tiếp cận được nhiều khách hàng ở xa.

Khi bán hàng online trên website phạm vi tiếp cận khách hàng sẽ không giới hạn. Bạn có thể tiếp cận với mọi đối tượng đang có nhu cầu tìm hiểu thông tin trên Internet. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí cho việc chạy quảng cáo trên các nền tảng xã hội mà vẫn mở rộng cơ sở khách hàng tiềm năng một cách dễ dàng.

Tạo được sự uy tín cho thương hiệu:

Nếu thương hiệu của bạn chưa thể tiếp cận đối với khách hàng. Thì khi kinh doanh trực tuyến sẽ khó có được niềm tin và gây được sự chú ý từ họ. Vì vậy có được sự tin tưởng từ phía khách hàng thì website mới có thể phát triển và thu lại lợi nhuận.

Xem thêm: Tiềm năng của ngành kinh doanh thời trang cuối năm

Các tips để bán hàng trên website hiệu quả:

Đầu tư nội dung và hình ảnh cho website bán hàng giúp bạn tiếp cận được nhiều tệp khách hàng hơn

Đầu tư nội dung và hình ảnh cho website bán hàng

Nội dung chau chuốt; hình ảnh được đầu tư tỉ mỉ, chắc chắn bạn đã có một lợi thế rất lớn so với các đối thủ trên thị trường. Khách hàng sẽ có thiện cảm về sự chuyên nghiệp của bạn. Và họ tin rằng khi bạn có thể dành nhiều tâm sức cho trang web đến vậy thì bạn cũng có thể phục vụ khách hàng một cách chu đáo.

Luôn có mặt đúng lúc và tư vấn kịp thời cho khách hàng

Khách hàng sau khi truy cập trang web bán hàng có thể muốn được tư vấn hay giải đáp thắc mắc ngay lập tức. Bạn nên thường trực trên web để có thể phản hồi lại khách hàng sớm nhất có thể

Tăng lượng truy cập website bằng cách chiến dịch Marketing

Marketing là vấn đề mấu chốt quyết định hiệu quả của kinh doanh online. Trên nền tảng website, bạn có thể thực hiện các chiến dịch quảng cáo Google; SEO từ khóa…để tăng thứ hạng của website trên bảng xếp hạng của các công cụ tìm kiếm. Đây là cách vô cùng hiệu quả để khách hàng tiếp cận trang web của bạn dễ dàng hơn. Điều đó đồng nghĩa với việc tỷ lệ chốt đơn sẽ cao hơn.

Kết luận:

Nói tóm lại, bài viết trên đây đã phản ánh được những lợi ích cũng như những ưu điểm khi bán hàng trên website. Và chia sẽ những cách để bán hàng trên website hiệu quả nhất. Hãy bắt đầu khởi tạo website cho riêng minh và áp dụng ngay những bí kíp trên đây nhé! Tạo được một website uy tín sẽ góp phần tạo nên thành công của doanh nghiệp bạn.

 

Chia sẻ:

Đăng ký tư vấn