Long An: Hạ tầng khai sáng – BĐS đất nền lên ngôi

Thị trường bất động sản Long An trong những năm gần đây được đánh giá là có sức mạnh thu hút các nhà đầu tư lớn và khách hàng. Ngoài thị trường nhà phố, biệt thự, thì phân khúc đất nền cũng đang “lên ngôi”.

Hạ tầng dẫn lối khai sáng thị trường bất động sản

Theo nhận định nhiều chuyên gia, trong vài năm trở lại đây, khi thị trường bất động sản các địa phương khác như Bình Dương, Đồng Nai bắt đầu có dấu hiệu bão hòa, thì thị trường địa ốc Long An lại tăng tốc phát triển với sự xuất hiện của nhiều dự án mới, có quy mô lớn của nhiều doanh nghiệp tên tuổi.

Được biết, thị trường bất động sản Long An phát triển mạnh đến từ việc tỉnh đang thực hiện kết nối vùng, với nhiệm vụ chính là đẩy mạnh giao thương giữa TP.HCM và các tỉnh Tây Nam bộ. Lợi thế lớn nhất của Long An có được là nằm giữa TP.HCM với vùng Tây Nam bộ, thông qua trục đường giao thông Quốc lộ 1A và cao tốc Sài Gòn – Trung Lương.

Sở Giao thông Vận tải Long An mới đây đã đưa ra thông tin dự kiến năm 2021 sẽ khởi công xây dựng 3 cầu trên trục động lực kết nối TP.HCM – Long An – Tiền Giang. Thời gian hoàn thành sau 5 năm, vốn đầu tư từ Ngân sách Trung ương, tỉnh và các nguồn khác.

Vào dịp Tết Nguyên Đán Tân Sửu, tuyến cao tốc Trung Lương – Mỹ Thuận dù chưa hoàn thiện 100%, nhưng đã được triển khai đón xe cho người dân miền Tây về quê đón Tết. Được biết, dự án thiết kế 4 làn xe cao tốc, mỗi làn rộng 3,5m và dải phân cách giữa, trên toàn tuyến có 39 cầu trên tuyến chính. Tổng vốn đầu tư dự án 12.668 tỉ đồng.

Đoàn xe chạy thử nghiệm trên tuyến cao tốc Trung Lương – Mỹ Thuận ngày 28/12/2020.

Sau khi hoàn thành, 3 cầu kết nối đường tỉnh 827E, hình thành tuyến giao thông xuyên suốt từ TP.HCM đến Tiền Giang, tạo sự kết nối giao thông thuận lợi giữa các tỉnh miền Tây với TP.HCM và ngược lại.

Theo giới chuyên gia bất động sản phân tích, nhờ Long An có những chính sách phát triển thị trường bền vững và hạ tầng phát triển mạnh, cùng với đó là Long An được quy hoạch là “cánh tay nối dài” của TP.HCM với các tỉnh miền Tây Nam bộ.

Ngoài ra, thị trường bất động sản Long An còn được đánh giá có lợi thế hơn các khu vực lân cận khác, đó là quỹ đất khá rộng, với 3 mặt giáp TP.HCM. Nơi đây cũng tập trung nhiều chủ đầu tư bất động sản lớn về đầu tư. Bên cạnh đó, thị trường này cũng có lợi thế lớn về bất động sản công nghiệp với hơn 100 khu, cụm công nghiệp đang hoạt động.

Dự án KDC Phúc Long: Niềm tin từ Chủ đầu tư

Dự án KDC Phúc Long (D’Villa Centa) là một trong số ít những dự án sở hữu địa thế thịnh vượng đắc địa khi tọa lạc ngay trên mặt tiền Đường Võ Văn Môn, Phường 4, Tp.Tân An, giao thông kết nối rất thuận lợi với TP.HCM theo hướng Tây – Tây Nam, là cửa ngõ nối liền giữa Đông Nam Bộ với khu vực ĐBSCL… Nhờ sở hữu vị trí lý tưởng như vậy mà Dự án D’Villa Centa vừa đủ để ẩn tránh phố thị ồn ào nhưng cũng mang đến một cuộc sống tiện nghi, gần gũi thiên nhiên cho cư dân nơi đây.

Tại D’Villa Centa có đầy đủ các tiện ích với Khu phức hợp mua sắm Phúc Long Plaza, Khu vui chơi giải trí – thể dục thể thao, trường học… Ngoài ra, tại đây còn có Khu resort chuyên gia Centa Home cung cấp nơi nghỉ dưỡng cho các cán bộ, quản lý cao cấp đến từ 12 Khu công nghiệp lớn xung quanh.

Dự kiến đến Quý III/2021 sẽ hoàn thiện tổng khu hạ tầng dự án D’Villa Centa. Khi đó các kết nối hạ tầng, giao liên được đồng bộ hóa theo Cụm đô thị xanh với hệ thống đường giao thông nội bộ từ 8m – 12m, vỉa hè cây xanh bao quanh. Hệ thống nước, đèn điện chiếu sáng được thiết kế hiện đại, tiết kiệm, tiêu chuẩn LEED ( Mỹ ) thân thiện với môi trường.

Phối cảnh Khu trung tâm thể thao tại Dự án KDC D’Villa Centa.

Ngoài việc ghi điểm tính trang trọng, đẳng cấp, KDC Phúc Long – D’Villa Centa còn được lòng khách hàng với chính sách pháp lý rõ ràng, minh bạch, hệ thống cơ sở hạ tầng đang gấp rút hoàn chỉnh, cùng sự tích hợp đầy đủ các tiện ích nội khu… Nơi đây chắc chắn là địa điểm đầu tư – an cư tin cậy để khách hàng gửi trọn niềm tin.

Trao đổi với phóng viên, ông Steve Trương – Phó TGĐ Kinh Doanh Công ty Văn Ánh cho biết: Đối với nhiều nhà đầu tư bất động sản và khách hàng an cư, vấn đề pháp lý luôn là ưu tiên hàng đầu, nhất là trong bối cảnh hiện nay có nhiều dự án mập mờ làm mất lòng tin của các khách hàng, ảnh hưởng đến dòng vốn đầu tư. Hiện tại, Dự án KDC Phúc Long đã được UBND tỉnh Long An Quyết định chủ trương đầu tư số 3717/QĐ- UBND cấp ngày 15/10/2018 và Quyết định phê duyệt quy hoạch chi tiết xây dựng 1/500 số 4842/QĐ-UBND ngày 3/12/2018 của UBND TP. Tân An, tỉnh Long An. Sau khi được UBND tỉnh Long An chấp thuận chủ trương, Công ty Văn Ánh đã triển khai ngay các thủ tục để hoàn thiện Pháp lý Dự án, sau đó được UBND TP. Tân An phê duyệt Hồ sơ quy hoạch chi tiết 1/500 theo quyết định 1357/QĐ-UBND ngày 27/03/2019. Cùng với đó, các Thủ tục cấp điện, cấp nước, cũng đã phê duyệt Phương án thi công và được Công an tỉnh Long An Chứng nhận thẩm duyệt thiết kế về Phòng cháy chữa cháy vào tháng 6/2019. Quyết định phê duyệt báo cáo đánh giá Tác động môi trường số 1157/QĐ-STNMT ngày 24/06/2019. Thông báo kết quả thẩm định thiết kế cơ sở Hạ tầng kỹ thuật cho KDC Phúc Long của sở Xây dựng tỉnh Long An cấp ngày 25/06/2019 và Giấy phép xây dựng số 242/GPXD. Hiện tại, dự án đang hoàn thiện hạ tầng cho dự án và hoàn thành các thủ tục sau cùng.

Cùng với đó, nhờ sự hỗ trợ kịp thời đáng quý từ các sở, ban ngành của tỉnh Long An, các đối tác và sự đồng lòng chung sức của cán bộ, nhân viên Công ty nên đến nay dự án đã có những bước phát triển theo đúng mục tiêu đề ra.

Link: https://anhsangvacuocsong.vn/long-an-ha-tang-khai-sang-bds-dat-nen-len-ngoi/

Chia sẻ:

Đăng ký tư vấn