Google Analytics Và Những Lợi Ích Bất Ngờ Mà Có Thể Bạn Chưa Biết

Google Analytics là một trong những công cụ nổi tiếng và phổ biến nhất của Google, mang lại cho người dùng những tính năng tiện ích và hiệu quả nhất để quản lí website. Muốn biết một website có đang hoạt động tốt hay không, chúng ta cần phải tiến hành phân tích đo lường dưới sự hỗ trợ của những công cụ đắc lực như Google Analytics. Vậy Google Analytics là gì ? Và lợi ích bất ngờ mà nó đem lại là gì?

Google Analytics là gì

Google Analytics là công cụ theo dõi, đo lường, phân tích và báo cáo số liệu về lượt truy cập của websiteGoogle Analytics là công cụ theo dõi, đo lường, phân tích và báo cáo số liệu về lượt truy cập của website

Google phát triển Analytics với mục đích hỗ trợ các quản trị viên website kiểm tra tổng thể tình trạng của website. Và có các giải pháp cải thiện phù hợp

Google cam kết số liệu về website mà họ cung cấp đều chính xác.

Nhờ có Google Analytics, công việc của đội ngũ quản trị website đã thuận lợi hơn rất nhiều. Đây là công cụ cho phép người dùng đánh giá một cách tổng quan nhất về tình trạng website. Số liệu mà Google Analytics cung cấp có độ tin cậy cao.

Những lợi ích mà Google Analytics mang lại:

Google Analytics mang đến rất nhiều lợi ích. Đặc biệt là phục vụ những người làm SEO.Google Analytics mang đến rất nhiều lợi ích. Đặc biệt là phục vụ những người làm SEO.

Một trong những tác dụng lớn nhất phải kể đến của google analytics là phân tích thống kê lượt truy cập vào website hàng ngày. Bạn có thể dễ dàng theo dõi và biết được hàng ngày có bao nhiều người vào web. Thời gian vào web là bao lâu, mục nào trên web được nhiều người ghé thăm nhất. Thậm chí xem chi tiết hơn về người dùng từ những vùng miền nào. Họ xem trên điện thoại hay máy tính, dùng trình duyệt gì, vào web nhiều nhất vào khoảng thời gian nào,…

Dưới đây là một vài  lợi ích khác của Google Analytics:

  • Công cụ trực quan hóa dữ liệu bao gồm bảng điều khiển, biểu đồ chuyển động, hiển thị thay đổi dữ liệu theo thời gian.
  • Phân tích, theo dõi tỷ lệ chuyển đổi.
  • Dễ dàng xuất file báo cáo
  • Chia sẻ quyền quản trị người dùng với nhiều email khác nhau
  • Tích hợp với các sản phẩm khác của Google, chẳng hạn như AdWords, Public Data Explorer và Trình tối ưu hóa trang web.

Tính năng nổi bật của Google Analytics:

Google Analytics có rất nhiều chức năng tiện íchLưu lượng truy cập: Thống kê chi tiết lưu lượng truy cập website theo ngày, tháng, năm. Từ các bảng báo cáo chúng ta có thể biết được lưu lượng đến từ đâu. Người dùng mới chiếm bao nhiêu %, truy cập bởi trình duyệt nào,… Báo cáo có thể tùy chỉnh theo mục đích theo dõi của các bạn.

Báo cáo thời gian thực: Là nơi theo dõi hoạt động của người dùng đang hoạt động trên website của bạn. Dữ liệu được cập nhật và báo cáo liên tục sau lượt truy cập thực của người dùng vài giây. Báo cáo thời gian thực cho ta biết số người đang trên website, họ đang ở trang nào của web; họ đến từ nguồn nào (từ khóa, backlink,..); họ đến từ vị trí địa lý nào.

Theo dõi đối tượng: Đây là một chức năng hết sức quan trọng của google analytics. Trong danh mục đối tượng có thể kể đến báo cáo về nhân khẩu học, hành vi, công nghệ, luồng người dùng,… Nó giúp bạn nắm rõ được giới tính, độ tuổi và các danh mục về sở thích của những người đã truy cập website của mình. Từ các báo cáo này chúng ta có thể sử dụng để nhắm mục tiêu cho các chiến dịch quảng cáo chính xác hơn.

  • Chuyển đổi: Khi ta cài đặt các mục tiêu, analytics giúp chúng ta có thể theo dõi hiệu quả của các chiến dịch.

  • Hành vi: Chức năng này của google analytics báo cáo chi tiết cho ta biết số lần xem trang, tỷ lệ thoát, thời gian trung bình trên web. Giúp chúng ta biết cần cải thiện những phần nào, hay cần tập trung cho nội dung gì của website.

Ngoài ra Google analytics còn sử dụng để liên kết với tài khoản adwords. Từ các số liệu của google analytics bạn có thể tạo ra những tệp đối tượng trên adwords. Khi chạy quảng cáo adwords dùng chúng để nhắm mục tiêu. Hoặc hạn chế hiển thị (với các click tặc, những đối tượng không phù hợp với quảng cáo,…)

Có nên sử dụng Google Analytics:

Google cũng đồng thời thu thập thông tin của website bạn. Miễn phí sử dụng nên bạn sẽ phải trả phí bằng thông tin của mình. Tiết kiệm chi phí hoạt động cho website của bạn mà vẫn có được một công cụ theo dõi mạnh mẽ

Mọi dữ liệu theo dõi và xử lý đều tự động thông qua website của bạn và máy chủ của Google. Bạn chỉ cần thiết lập ban đầu và theoi dõi mãi về sau.

Kết luận:

Nếu bạn vẫn chưa biết ứng dụng Google Analtics thì hãy chèn Google Analtics vào website thì hãy đọc đọc bài viết trên. Hy vọng bạn sẽ áp dụng hiệu quả những tính năng tuyệt vời của GG Analytics. Mà truyền thông Phương Nam vừa chia sẻ vào Web Analytics của bạn nhé!

Chia sẻ:

Đăng ký tư vấn