MUA BACKLINK, Liệu Có Nên?

Với những bạn làm về SEO hay marketing thì cụm từ “Backlink” hẳn không còn xa lạ nữa đúng không nào? Backlink chất lượng, kinh nghiệm mua backlink hẳn là những điều các bạn khá quan tâm. Hãy cùng Truyền thông Phương Nam tìm hiểu ngay nhé.

Backlink là gì?

Backlink là một liên kết được trả về từ website, blog, diễn đàn hay mạng xã hội có liên kết với website của bạn.

Backlink là một liên kết được trả về từ website, blog, diễn đàn hay mạng xã hội có liên kết với website của bạn. Một trang web có nhiều backlink tốt sẽ đạt được thứ hạng cao hơn trong công cụ tìm kiếm. Website được càng nhiều trang dẫn link đến chứng tỏ website đó càng chất lượng.

Thuật ngữ về Backlink thường dùng:

 • Anchor text: Là từ khóa (hoặc cụm từ khóa) dùng để chứa link. Khi người dùng click vào anchor text, người dùng sẽ được hướng đến link đích đã được chèn bên trong anchor text
 • Link juice:là giá trị, sức mạnh của website thông qua các liên kết bên ngoài hay nội bộ của web.
 • Dofollow link: Mỗi backlink bạn tạo ra đều mặc định là dofollow link và nó giúp chuyển link juice về website đích của bạn.
 • Nofollow link: Khi một backlink được tạo ra nhưng nó có gắn thẻ tag nofollow thì link juice sẽ không được chuyển đi.
 • Internal link: Là các đường link dẫn từ bài viết này đến bài viết khác trong cùng một website.
 • Low-quality link: backlink kém chất lượng. Những backlink được trỏ về từ các website vi phạm quy tắc chung, website spam, có nội dung độc hại, đồi trụy… đều được xem là backlink kém chất lượng. Những low-quality link rất dễ kéo thứ hạng của website bạn xuống đấy.

Mua backlink có tốt không?

Mua backlink có tốt không?

Việc mua backlink hẳn cũng là một điều khiến người băn khoăn. Những thứ được đầu tư chỉnh chu bao giờ cũng mang lại hiệu quả tối ưu hơn đúng không nào? Việc bạn cần làm là tìm được một công ty dịch vụ backlink uy tín.

Bây giờ hãy cùng Truyền thông Phương Nam tìm hiểu ngay những ưu điểm của dịch vụ này nhé.

 • Tiết kiệm thời gian: Trong thời đại hiện nay, bạn có thứ hạng càng cao trên Google thì khả năng cạnh tranh càng cao. Do đó, việc bạn tối ưu SEO càng sớm, khả năng chiến thắng đối thủ càng cao.
 • Hiệu quả hơn: Việc xây dựng một kế hoạch backlink tốt sẽ dễ dàng hơn đối với người có kinh nghiệm. Với backlink chất lượng nhưng bài viết chưa tối ưu đúng cách cũng không mang lại kết quả mong muốn.

Xem thêm: Strategic Planner và những tố chất cần có

Mua backlink có tốt không?

Backlink từ website chuyên ngành lớn (Authority Site)

Authority Site là những website lớn nhất, đại diện cho một ngành. Vì thế, Backlink từ Authority Site được xem là loại backlink tốt nhất. Nó giống như bạn được một người nổi tiếng, có uy tín trong ngành đứng ra giới thiệu về bạn. 

Backlink từ Mạng xã hội

Link Social là backlink từ những bài post trên các mạng xã hội như Facebook, Youtube, Linkedin, Medium, Reddit… loại link này lấy dễ vô cùng nên thường được xem là yếu.

Tuy nhiên, nếu backlink social có tương tác, like, share, traffic nhiều thì nó có khi mạnh vô đối. 

Backlink website có liên quan

Một website về chủ đề tương tự, bổ trợ có thể giúp ích nhiều trong việc backlink. Ví dụ website về sửa chữa đồ điện bạn có thể kiếm backlink từ website điện lạnh, nội thất,… 

Backlink từ các trang báo điện tử

Có 2 hình thức backlink từ các trang báo điện tử: 

 • Backlink số lượng lớn từ sidebar

Backlink sidebar hay còn gọi là textlink báo, là loại textlink đặt trên sidebar của một bài báo có nội dung liên quan đến từ khóa/anchor text. Loại link này có thể đặt từ vài trăm tới cả chục ngàn link với giá phải chăng.

 • Backlink Pr bài báo

Loại link này được đặt trong 1 bài PR báo chí. Lực sẽ mạnh hơn link sidebar rất nhiều, dùng để đẩy những từ khóa khó. Ngoài ra, bạn có thể dùng bài PR này để làm thương hiệu cho doanh nghiệp của bạn, giúp dễ bán hàng hơn. Tuy nhiên, chi phí book bài PR khá cao. 

Kinh nghiệm khi mua backlink chất lượng

Kinh nghiệm khi mua backlink chất lượng

Phân tích rủi ro

Đường tắt luôn là đường nhanh nhất nhưng đôi khi cũng là đường mang lại nhiều rủi ro nhất. Khi mua backlink, bạn cần sẵn sàng chấp nhận rủi ro mất lượng traffic sau một đêm. Tại sao? Vì nếu bạn đặt những backlink “dỏm” có thể khiến website bạn bị mất traffic nghiêm trọng. 

Nên nhớ việc mua backlink từ Google sẽ đảm bảo hơn các website, blog riêng tư.

Chọn loại backlink đáng mua

 • Dạng đặt link tay từ bên ngoài lên những web có độ Trust cao. Bạn nên cân nhắc hơn về loại backlink này thì có độ tin cậy khá cao
 • Dạng bài viết 100% unique, hay còn gọi là Guest Post lên các trang web cùng chung chủ đề, lĩnh vực.

Không nên đặt link trên trang load chậm

Tốc độ load web cũng ảnh hưởng trực tiếp đến backlink của bạn. Trang web load càng lâu, backlink càng bị đánh giá là kém chất lượng. Hãy chọn các trang tốc độ nhanh hơn để đặt backlink đạt chất lượng cao nhất.

Cách nhận diện đơn vị đi backlink uy tín

 • Hệ thống backlink chất lượng dạng đi tay.
 • Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, có kiến thức sâu về backlink. Do đội ngũ đông, làm việc quen tay nên công suất họ sẽ cao hơn nhiều so với việc thuê một nhân viên SEO đi link ngày đêm. 
 • Hỗ trợ tư vấn việc đặt backlink trong bài viết sao cho hiệu quả, định hướng chiến lược SEO.
 • Cung cấp hệ thống backlink có cùng nội dung, chủ đề từ dễ đến khó.
 • Hoàn tiền 100% nếu phát hiện cung cấp backlink từ trang web, diễn đàn bị spam.

Kết luận:

Việc đi backlink và sở hữu danh sách chất lượng chưa bao giờ là đơn giản. Do đó, với những người chưa có kinh nghiệm, bạn nên mua backlink. Việc này giúp thăng hạng website và mang lại lượng traffic tốt hơn. Việc bạn cần bây giờ là tìm ra một công ty bán backlink chất lượng và giá cả phải chăng.

PHƯƠNG NAM MEDIA – cung cấp giải pháp tốt nhất cho doanh nghiệp của bạn.

Hotline: 0393.239.239 – Email: agency@phuongnammedia.vn

Chia sẻ:

Đăng ký tư vấn