Những chỉ số quan trọng trong Google ADS

Để chạy thành công quảng cáo google ads bạn cần phải hiểu và nắm rõ được những chỉ số quan trọng trong đó. Vậy Google Ads có những chỉ số nào và những chỉ số nào là quan trọng nhất. Hãy cùng Truyền thông Phương Nam tìm hiểu nhé!

Chỉ số trong Google Ads là gì?

Chỉ số trong Google Ads là gì?

Đầu tiên đây là một nhóm các con số, kết quả mà Google đo lường được dựa trên hoạt động của chiến dịch (the performance of the campaign)

Nhờ những chỉ số quảng cáo này, các marketers hay advertisers có thể xem xét, tùy chỉnh và tối ưu lại chiến dịch sao cho phù hợp và mang lại hiệu quả cao nhất.

Việc hiểu về các chỉ số quảng cáo Google sẽ giúp chiến dịch của bạn đi đúng hướng hơn, hạn chế tình trạng lãng phí ngân sách.

Các loại chỉ số cơ bản trong Google Ads bao gồm:

  • Các chỉ số cơ bản
  • Các chỉ số chuyển đổi
  • Các chỉ số Google Analytics

Các chỉ số cơ bản

Những chỉ số cần quan tâm khi chạy quảng cáo google

Click

Đây là chỉ số cho biết có bao nhiêu lượt nhấp vào mẫu quảng cáo mà bạn đang chạy.

Số càng nhiều nghĩa là mẫu quảng cáo của bạn “hấp dẫn” được người tìm kiếm.

Tuy nhiên, nhiều click nhưng không ra đơn bạn cũng nên xem lại chiến dịch của mình, content … và không loại trừ khả năng đã bị “click tặc” để ý đến, lúc này bạn nên giảm giá thầu sao cho hợp lý.

CTR (Click through rate: tỷ lệ nhấp)

Nếu như click là chỉ số tính theo số lượng nhấp vào mẫu quảng cáo thì CTR sẽ đo lường tần suất những người click vào quảng cáo của bạn sau khi họ nhìn thấy

Công thức tính như sau : (số lần click/số lần hiển thị) x 100

Cũng như Click thì CTR càng cao chứng tỏ quảng cáo của bạn càng thu hút nhiều sự quan tâm của người tìm kiếm

CPC (Cost per click: giá mỗi lượt nhấp)

CPC sẽ cho biết bạn đang phải trả cho bao nhiêu tiền cho một lượt nhấp vào từ khóa tìm kiếm, sẽ có 2 dạng CPC trong Google Ads mà bạn cần biết:

  • CPC tối đa: đây là số tiền mà bạn đã đấu thầu để trả cho mỗi lượt nhấp vào quảng cáo.
  • CPC trung bình: là số tiền bạn đã trả cho quảng cáo chia cho tổng số lượt nhấp vào quảng cáo.

Việc đặt CPC cao hay thấp là tùy vào mục đích chiến dịch, nếu bạn đấu thầu càng cao thì cơ hội hiển thị khi người tìm kiếm thực hiện hành vi là rất cao và số tiền bạn bỏ ra là khá lớn, nếu tỉ lệ chuyển đổi cho ra quá thấp bạn nên tối ưu lại giá cpc.

Quality Score (điểm tối ưu hóa)

Quality Score là điểm ước tính mức độ hiệu quả của tài khoản Google Ads của bạn, mức điểm cao nhất là 100. Nếu đạt số điểm này, quảng cáo của bạn đang được Google đánh giá tốt.

Google Ads tính điểm tối ưu hóa trong thời gian thực, dựa trên số liệu thống kê, các tùy chọn cài đặt, trạng thái của tài khoản và chiến dịch, mức độ tác động của các nội dung đề xuất và lịch sử đề xuất gần đây.

Trong quá trình tối ưu quality score, Google sẽ đưa ra những đề xuất để giúp bạn cải thiện nó tốt hơn.

Số lượt hiển thị (Impression)

Cho biết quảng cáo của bạn xuất hiện bao nhiêu lần trên thanh tìm kiếm Google mỗi khi người dùng search từ khóa liên quan, dù cho họ có click vào hay không thì mỗi lần quảng cáo của bạn xuất hiện vẫn sẽ được tính là 1.

Nếu bạn bid (đấu thầu) giá CPC cao thì số lượt hiển thị sẽ cao, và ngược lại.

Các chỉ số chuyển đổi

Chỉ số chuyển đổi trong google ads

Conversion (chuyển đổi)

Chỉ số cho biết số người ghé thăm landing page của bạn và đã thực hiện chuyển đổi.

Để khai báo chuyển đổi của landing page cho Google Ads, bạn phải cài đặt Google Tag Manager (GTM), chèn một đoạn code của GTM vào landing page.

Một điều quan trọng là bạn phải khai báo hành động chuyển đổi mà bạn mong muốn với GTM ví dụ như: điền form, đăng ký tài khoản trial, hoàn thành một giao dịch,….

Conversion rate (tỉ lệ chuyển đổi)

Đây là số lượt chuyển đổi trung bình cho mỗi hành động với mẫu quảng cáo của bạn, được hiển thị dưới dạng %.

Tỷ lệ chuyển đổi được tính bằng cách lấy số lượt chuyển đổi/số lượt click.

Ví dụ: Nếu bạn có 2 chuyển đổi từ 100 lượt click vào quảng cáo thì tỷ lệ chuyển đổi sẽ là 2%

Bạn có thể sử dụng công cụ theo dõi chuyển  có trên Google Ads để đo được tỷ lệ chuyển đổi, từ đó sẽ có được quyết định chính xác hơn về chiến dịch quảng cáo, cải thiện hiệu quả mang lại.

Chỉ số Google Analytics

Ngoài những chỉ số trên Google Ads thì bạn nên tracking cả những chỉ số có trên Google Analytics.

Bạn có thể xem cách cài đặt Google Analytics trong video dưới đây

Thời gian trên trang (time on site)

Chỉ số cho biết thời gian người dùng ở lại trên trang của bạn. Chỉ số càng cao nghĩa là nội dung quảng cáo của bạn thu hút được sự quan tâm của người tìm kiếm và ngược lại, nếu chỉ số quá thấp bạn nên xem xét tối ưu lại content và landing page.

Tỷ lệ thoát trang (bounce rate)

Đây là phần trăm số phiên truy cập được tính dựa trên thời gian người dùng ở lại trên trang.

Nghĩa là khi người dùng truy cập vào trang của bạn nhưng họ lại thoát ra vì một lý do nào đó thay vì ở lại xem tiếp những nội dung trên trang

Ví dụ: bounce rate là 70%. Điều này nghĩa là trong 100 lượt truy cập vào website, chỉ có 30 lượt xem thêm nội dung khác, còn lại 70 lượt là rời đi.

Tỷ lệ thoát trang (exit rate)

Đây là phần trăm số người thoát hẳn ra website của bạn, kết thúc một phiên truy cập.

Con số này càng cao thì website càng dễ bị Google đánh giá thấp, ảnh hưởng đến hoạt động SEO web lên top nếu mục đích chạy quảng cáo Google của bạn là để tăng traffic hỗ trợ SEO.

Số phiên (session)

Được tính từ lúc người dùng bắt đầu vào website của bạn cho đến lúc thoát ra. Trong một phiên đó, người dùng có thể thực hiện nhiều hành động trên web như xem bài viết, xem ảnh, nhấn vào liên kết,….

Còn thời lượng của phiên là tổng thời gian mà người dùng ở trên website của bạn, không tính trên một site cụ thể nào cả.

Kết luận:

Bài viết trên đây cũng đã liệt kê ra những chỉ số quan trọng trong chiến dịch chạy quảng cáo Google Ads. Hy vọng bạn hiểu và nắm bắt được những chỉ số này để chiến dịch đạt hiệu quả và đánh giá được chiến dịch có đang diễn biến tốt hay không?

PHƯƠNG NAM MEDIA – cung cấp giải pháp tốt nhất cho doanh nghiệp của bạn.

Hotline: 0393.239.239 – Email: agency@phuongnammedia.vn

 

Chia sẻ:

Đăng ký tư vấn