Những Lưu ý khi Chụp ảnh Sản phẩm Không bị Đổ bóng

Đổ bóng khi chụp ảnh sản phẩm là một tình trạng nhiều thợ chụp ảnh mới vào nghề, chưa có kinh nghiệm hay gặp phải. Điều này khiến cho bức ảnh không được hấp dẫn và mất tính thẩm mỹ; đôi khi khiến các khách hàng khó tính không hài lòng. Vì vậy dưới đây là những lưu ý khi chụp ảnh sản phẩm để không bị đổ bóng:

 

Những Lưu ý khi Chụp ảnh Sản phẩm Không bị Đổ bóng

 

  • Thứ nhất, chú ý đèn khi chụp studio. Khi chụp hình sản phẩm trong studio, ánh sáng là một yếu tố rất quan trọng. Bạn cần phải điều chỉnh ánh sáng vừa đủ; tránh quá sáng hoặc quá tối gây nên tình trạng bị hắt bóng hay bị chói khiến bức ảnh không được hấp dẫn. Đồng thời, bạn cũng cần phải biết cách bố trí các bóng đèn sao cho hợp lý với hướng chụp. Ví dụ, nếu sử dụng một bóng đèn; bạn chỉ cần đặt đèn cao hơn sản phẩm và chiếu chéo xuống sản phẩm. Với cách này, bóng đổ của sản  phẩm sẽ không lọt vào khuôn hình và luôn nằm phía sau. Nếu sử dụng hai đèn; bạn nên đặt chúng ở hai hướng đối diện sao cho vị trí của sản phẩm và 2 đèn chiếu tạo thành hình một tam giác cân; đặt 2 đèn ở vị trí cao hơn và ánh sáng chiếu chéo xuống sản phẩm.

ánh sáng chụp ảnh sản phẩm

  • Thứ hai, chọn thời điểm chụp hình cũng là yếu tố quan trọng không kém. Nếu bạn chọn bối cảnh chụp ảnh sản phẩm ở ngoài trời thì có thể tận dụng ánh sáng mặt trời để có được những bức ảnh tự nhiên. Thời gian lý tưởng trong ngày để chụp ảnh ngoài trời là từ; 8-10 giờ sáng và từ 3-5 giờ chiều. Vào những khoảng thời gian này ánh sáng mặt trời không quá mạnh, việc chụp ảnh sẽ đạt hiệu quả cao hơn.

chụp ảnh sản phẩm ngoài trời

  • Thứ ba, Sử dụng hộp chụp sản phẩm chuyên nghiệp là một cách đơn giản để chống đổ bóng khi chụp sản phẩm. Cách tốt nhất để tối ưu hóa hiệu quả; bạn hãy dùng hộp chụp sản phẩm kết hợp với 2 đến 3 bóng đèn. Hộp chụp ảnh này có tác dụng làm mềm ánh sáng, làm cho ánh sáng đều hơn; bức ảnh bạn chụp sẽ không bị đổ bóng.

hộp chụp ảnh sản phẩm không bị đổ bóng

Nắm được các lưu ý trên, bạn sẽ tránh được tình trạng đổ bóng trong khi chụp ảnh sản phẩm.

Liên hệ 0393.239.239 để được biết cách chụp ảnh sản phẩm chuyên nghiệp.

Chia sẻ:

Đăng ký tư vấn