Nội Dung Cho Website – “Con Chốt” Trên Bàn Cờ Kinh Doanh Của Doanh Nghiệp

Nội dung cho website đóng một vai trò quan trọng trong việc định hình thương hiệu và kinh doanh của doanh nghiệp. Và đặc biệt, nội dung là yếu tố hết sức quan trọng, quyết định sự sống còn của website. Vậy, nội dung bao gồm những gì mà nó lại đóng vai trò chính yếu trên website? Hãy cùng Truyền thông Phương Nam đi tìm hiểu nhé!

Nội dung cho website là gì?

Nội dung cho website là các văn bản, hình ảnh, Ảnh động, video, và âm thanh trên một trang webĐó chính là các văn bản, hình ảnh, Ảnh động, video, và âm thanh trên một trang web. Nội dung trang web là lý do mà mọi người đến với trang web của doanh nghiệp bạn. Hay nói cách khác, nội dung là những gì khách hàng của bạn đến trang web của bạn

Nội dung website bao gồm cơ bản 2 loại chính:

 • Văn bản
 • Đa phương tiện

Nội dung Văn bản

Đó là nội dung văn bản trên trang web. Nội dung văn bản Web tốt nhất là văn bản được viết cho Web , chứ không phải chỉ đơn giản là sao chép và dán từ một nguồn khác. Nội dung văn bản cũng sẽ có liên kết nội bộ để giúp người đọc có thêm thông tin. Cuối cùng, văn bản web sẽ được viết cho một đối tượng toàn cầu, có thể được đọc bởi bất cứ ai trên thế giới.

Nội dung đa phương tiện

Nôi dung đa phương tiện là bất kỳ nội dung nào không phải là văn bản, nó bao gồm rất nhiều những thứ khác nhau:

 • Hình ảnh
 • Hình ảnh động
 • Âm thanh
 • Video

Hình ảnh là cách phổ biến nhất để thêm vào các trang web đa phương tiện. Bạn có thể sử dụng hình ảnh hoặc clip nghệ thuật hay thậm chí các bản vẽ bạn đã tự tạo ra bằng cách sử dụng một trình soạn thảo đồ họa. Hình ảnh trên các trang web cần được tối ưu hóa , để được tải nhanh chóng. Và nhiều người sử dụng chúng để trang trí tất cả các bài báo họ viết, đó là một cách tuyệt vời để họ thêm sự quan tâm đến trang của bạn.

Hình ảnh động có thể được tạo ra bằng cách sử dụng hình ảnh GIF hoặc sử dụng flash, Ajax, hoặc các công cụ hoạt hình khác. Những hình ảnh động tốt nhất cho các trang web được thực hiện trong chừng mực.

Âm thanh được nhúng vào trong một trang web để độc giả nghe nó khi họ vào trang web hoặc khi họ bấm vào một liên kết để bật nó lên. Hãy nhớ rằng âm thanh trên các trang web có thể gây phản cảm, đặc biệt là nếu bạn bật tính năng tự động và không cung cấp một cách để tắt nó đi dễ dàng.

Video nhận được nhiều hơn và phổ biến hơn trên các trang web. Nhưng để nó hoạt động đáng tin cậy trên các trình duyệt khác nhau thì đó cũng là một thử thách cần một trình độ thượng thừa.

Vai trò khi xây dựng nội dung website:

Nội dung website tốt giúp nâng cao thứ hạng của website khi người dùng tìm kiếm trên Google

 • Trước tiên, việc cập nhật nội dung định kỳ sẽ được Google đánh giá tốt hơn, nâng cao thứ hạng của website khi người dùng tìm kiếm trên Google
 • Nội dung bài viết hấp dẫn, hướng đến người dùng sẽ tăng thời gian khách hàng ở lại trang web của bạn.
 • Nội dung bài viết mang đến giá trị cho người đọc, sẽ làm tăng uy tín và sự tin tưởng của họ đối với doanh nghiệp bạn, thúc đẩy họ trở thành khách hàng của bạn.
 • Nội dung thu hút chắc chắn sẽ có càng nhiều khách hàng truy cập website của bạn, rất tốt cho SEO.

Quy trình xây dựng nội dung Website:

Có 5 bước cơ bản để xây dựng nội dung websiteBước 1: Xác định các nhóm đối tượng người xem: độ tuổi, giới tính, đặc điểm ….

Bước 2: Lên các nhóm ý tưởng về nội dung. Dựa vào các chủ đề này sẽ viết được đa dạng nội dung hơn, tránh một màu nhàm chán:

 • Chủ đề mang tính hướng dẫn
 • Chủ đề mang tính trải nghiệm
 • Chủ đề mang tính chia sẻ
 • Chủ đề mang tính phân tích …

Bước 3: Kiểm tra trên Google xem các nội dung trên đã được đề cập đến như thế nào. Sau khi kiểm tra, bạn cần tạo một tiêu đề khác biệt so với các bài viết trước đó.

Bước 4: Bắt đầu viết và biên soạn lên website một cách chuyên nghiệp. Tuyệt đối không được copy từ các nguồn khác.

Bước 5: Cuối cùng, bạn nên chia sẻ bài viết mới nhất trên mạng xã hội, các diễn đàn.

PHƯƠNG NAM MEDIA – cung cấp giải pháp tốt nhất cho doanh nghiệp của bạn.

Hotline: 0393.239.239 – Email: agency@phuongnammedia.vn

 

Chia sẻ:

Đăng ký tư vấn