Organic Traffic Là Gì? Tầm Quan Trọng Của Nó Trong Kinh Doanh.

Organic traffic là lượng truy cập quan trọng nhất đối với website của bạn. Nó quan trọng hơn lượng truy cập từ các quảng cáo trả phí, lượt truy cập từ Facebook hay từ bất kỳ mạng truyền thông xã hội nào khác. Đây là một lợi thế cho những doanh nghiệp phát triển làm chủ nguồn hàng. Vậy Organic Traffic là gì? Và vì sao nên đầu tư vào Organic Traffic?

Organic Trafic là gì?

Organic traffic hay Organic search là một thuật ngữ dùng để thể hiện số lượng lượt truy cập vào website.

Đến từ lượt tìm kiếm tự nhiên của người dùng thông qua các công cụ tìm kiếm (ở Việt Nam thì Google là phổ biến nhất). Và không bao gồm các lượt truy cập từ những hình thức quảng cáo trả phí của Google (Google Ads)

Organic traffic còn được biết đến với tên gọi khác là Organic search traffic (được sử dụng trong công cụ Google Analytics)

Organic Traffic là lượng truy cập quan trọng nhất đối với Website

Vai trò của Organic Traffic trong SEO:

Organic Search được xem là một trong những chỉ số vô cùng quan trọng phản ánh hiệu quả của quá trình SEO và thứ hạng của Website.

Chỉ số Organic Search chỉ được tính khi người truy cập click trực tiếp vào đường link của bạn trên kết quả tìm kiếm (không trả phí). Vì vậy, hiển thị phải thực sự chất lượng và đúng nhu cầu để có thể thu hút được click của người dùng từ tiêu đề hay mô tả SEO.

Hiểu cơ chế hoạt động là cách giúp SEOer có thể cải thiện được thứ hạng từ khóa cũng như thứ hạng Website của mình. Từ đó tăng Traffic tự nhiên cho Website, phục vụ cho quá trình bán hàng hay đưa thương hiệu của mình đến gần hơn với người dùng.

Vì sao nên đầu tư vào Organic Traffic:

Các doanh nghiệp luôn muốn thu hút lượng truy cập từ nhiều nguồn khác nhau. Nhưng họ lại ưu tiên tìm kiếm lượng truy cập tự nhiên hơn là từ nguồn khác. Vậy lí do vì sao lại như vậy, hãy cùng truyền thông Phương Nam tìm hiểu nhé!

Mang lại lượng khách hàng tiềm năng chất lượng cao:

Được tìm thấy trong một công cụ tìm kiếm chính là điều quan trọng để thu hút khách truy cập mới vào trang web của bạn. Điều này có thể tạo ra sự tăng trưởng vượt bậc trong kinh doanh bằng cách thu hút hàng nghìn khách hàng tiềm năng mỗi tháng.

Khi trang web của bạn đạt được một sức hút nhất định, kết quả có xu hướng tăng lên và thu hút ngày càng nhiều khách truy cập mới theo thời gian.

Tối ưu được chi phí cho doanh nghiệp

Nó quan trọng hơn lưu lượng truy cập trả phí, lưu lượng truy cập Facebook hoặc lưu lượng truy cập từ các mạng xã hội khác

Organic search traffic miễn phí 100%, tuy nhiên bạn phải đầu tư thời gian, công sức để website có thể tiếp cận với khách hàng tiềm năng. Nhưng đây là cách tiết kiệm kha khá cho doanh nghiệp của bạn.

Organic search là kênh truy cập tiềm năng thu về traffic lớn nhất

Đa số người dùng sẽ search Google đầu tiên khi tò mò hay thắc mắc về một vấn đề nào đó. Cho nên công cụ tìm kiếm là cầu nối hữu hiệu giữa bạn và khách hàng tiềm năng, mang về lượng traffic tự nhiên cực lớn cho doanh nghiệp.

Gia tăng nhận diện thương hiệu

Hành trình người dùng chuyển đổi từ khi có nhu cầu đến khi hoàn thành mua hàng diễn ra trong nhiều giai đoạn và dừng lại ở nhiều điểm tiếp xúc khác nhau. Nắm được nguyên lý này kết hợp với việc tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO), bạn sẽ tiếp cận được khách hàng nhiều hơn, dễ dàng tăng nhận diện thương hiệu cho doanh nghiệp.

Xem thêm: Tại sao bạn nên hiểu và biết về Digital Marketing.

Cách kiếm Organic Traffic:

Organic Traffic là yếu tố vô cùng quan trọng đối với chiến dịch SEO

Tăng lượng từ khóa sử dụng

Từ khóa chính là chìa khóa của khách hàng để mở cánh cửa vào cửa hàng của bạn. Vì vậy, càng sử dụng nhiều từ khóa thì trang web của bạn sẽ càng tăng thêm lượng truy cập tự nhiên. Cũng nhiên tăng thứ hạng website trên thanh công cụ tìm kiếm.

Từ khóa dài

Nhiều người lầm tưởng rằng cứ sử dụng từ khóa ngắn mới tốt. Nhưng lại không biết rằng sử dụng từ khóa dài khi Seo mới là cách tăng lượng truy cập nhanh nhất.

Từ khóa có lượng tìm kiếm tự nhiên cao

Muốn biết từ khóa có lượng tìm kiếm tự nhiên cao, hãy sử dụng một số công cụ như Google Trend, Keyword Planner…Từng ngành nghề, lĩnh vực sẽ có những từ khóa khác nhau.

Tăng backlink chất lượng

Nếu bạn muốn tăng lượng truy cập Organic Traffic đối với trang web thì nên tăng lượng baclink chất lượng. Hình thức tăng lượng backlink có thể thực hiện bằng cách trao đổi backlink, mua bài viết PR trên báo, textlink…

Kết luận:

Biết được những thông tin liên quan đến Organic Traffic sẽ giúp lượng truy cập tự nhiên và thứ hạng website của bạn đạt thứ hạng cao trên thanh công cụ tìm kiếm. Qua đó ta có thể thấy được. chúng ta có thể thấy được Organic Traffic là yếu tố vô cùng quan trọng đối với chiến dịch SEO của doanh nghiệp khi muốn thu hút người dùng.

Truyền thông Phương Nam- cung cấp giải pháp truyền thông cho doanh nghiệp của bạn.

PHUONG NAM MEDIA– Cung cấp giải pháp truyền thông tốt nhất cho bạn.

Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn tốt nhất:

HOTLINE: 0393.239.239 – Email: agency@phuongnammedia.vn

 

 

 

 

Chia sẻ:

Đăng ký tư vấn