SEO Off-Page Là Gì? Tại Sao Lại Quan Trọng?

SEO Offpage là một phần không thể thiếu trong quá trình làm SEO. SEO Offpage tác động trực tiếp đến thứ hạng website trên kết quả tìm kiếm. Dù bạn là người mới bắt đầu hay làm lâu năm nhưng cũng cần quan tâm đến. Vậy SEO Off-Page là gì và cần lưu ý gì khi làm SEO Off-Page. Hãy cùng Truyền thông Phương Nam tìm hiểu nhé!

SEO Off-Page là gì?

SEO Off-Page là những gì nằm bên ngoài trang

Thay vì SEO On-Page là tập hợp những yếu tố bên trong. Thì SEO Offpage là tập hợp những yếu tố bên ngoài website cần tối ưu như : Link Building (xây dựng liên kết), Social Media Bookmarking, Marketing trên các kênh Social Media, … Từ đó giúp Website đạt được thứ hạng cao trên trang kết quả tìm kiếm Google.

Trong chiến thuật Offpage, bao gồm 3 yếu tố quan trọng là Link Building, Social Media Marketing, Social Media Bookmarking. Và Backlinks chính là yếu tố quan trọng nhất và không thể thiếu.Vì tác động trực tiếp đến thứ hạng từ khóa khi thực hiện SEO Website.

Tại sao SEO Off-Page lại quan trọng

Công cụ tìm kiếm phục vụ hàng triệu người dùng mỗi ngày để tìm câu trả lời cho câu hỏi của người dùng hoặc tìm giải pháp cho vấn đề của họ. Và SEO Off-Page quan trọng vì cung cấp cho họ những tín hiệu rất khả quan về cách người ngoài (các trang Website và người sử dụng khác) cảm nhận về một trang Website cụ thể. Ngoài ra SEO Off-Page còn :

  • SEO rất tốt cho việc quả bá qua xã hội của trang web của bạn. Những người tìm thấy trang web của bạn bằng cách tìm kiếm Google hoặc Yahoo có nhiều khả năng sẽ chia sẻ nó trên Facebook, Twitter hoặc các kênh mạng xã hội khác.
  • Và phần lớn người dùng sử dụng công cụ tìm kiếm có nhiều khả năng nhấp vào một trong 5 vị trí hàng đầu trong các trang kết quả của công cụ tìm kiếm. Để tận dụng lợi thế này và thu hút khách truy cập vào trang web hoặc khách hàng của bạn đến gian hàng trực tuyến của bạn, trang web của bạn cần xuất hiện ở một trong những vị trí hàng đầu.
  • SEO không chỉ là về công cụ tìm kiếm mà nó còn cải thiện trải nghiệm người dùng và khả năng sử dụng của một trang web.

Kỹ thuật SEO Off-Page bao gồm

Back Link là nhân tố quan trọng nhất của SEO Off-Page

Xây dựng Backlink chất lượng

Backlink là một phần không thể thiếu trong việc tối ưu Seo Offpage. Và lý do khiến nó trở thành trung tâm của SEO có thể kể đến như: Đây là yếu tố cho thấy website của bạn được công nhận và đánh giá cao về chất lượng. Ngoài ra việc tạo những bài viết có nội dung tích cực, liên quan đến nơi mà backlink mà bạn muốn đặt sẽ thu hút được sự quan tâm của nhiều người hơn.

Có 2 cách để lựa chọn nguồn Backlink báo chất lượng

  • Cách 1: Đặt backlink bằng cách Book bài PR
  • Cách 2: Sử dụng link sidebar số lượng lớn, giá rẻ trên các trang báo.

Tăng cường Marketing trên mạng xã hội

Bạn có thể xây dựng các kênh trên mạng xã hội như Facebook, Twitter,…có liên quan đến lĩnh vực của bạn. Tạo ra các bài viết có nội dung thu hút để có nhiều lượt yêu thích và chia sẻ. Đây chính là cách kéo traffic gián tiếp cho website của bạn.

Social Bookmarking

Đây là cách bạn chia sẻ lại các trang web lên mạng xã hội. Và đây chính là chức năng có hầu hết ở những mạng xã hội phổ biến hiện nay.

Local SEO

Là quá trình tối ưu hóa trang web của bạn để nó xuất hiện ở vị trí đầu tiên của Google, Bing và Yahoo cho các tìm kiếm có liên quan đến khu vực / thành phố / quốc gia của bạn.

Chẳng hạn khi bạn đang ở khu vực nào thì những tìm kiếm của bạn sẽ xuất hiện sản phẩm dịch vụ ở khu vực đó đầu tiên.

Quảng cáo Online

Khi bạn trả tiền quảng cáo cho Google, người dùng vô tình click chuột vào trang web của bạn. Nó giúp tăng lượng tương tác và truy cập cho trang web của bạn. Điều đó mang một tác động tích cực đến Website của bạn.

IFTTT – Tự động hóa backlink

IFTTT (IF This Then That) sự thật là một công cụ miễn phí giúp bạn tự động hóa công việc trong cuộc sống (bao gồm cuộc sống thường ngày), đối với SEOer là tự động hóa hàng loạt các backlink chất lượng tới website của bạn.

Xem thêm: SEO On-Page Là Gì? Tất Tần Tật Về Tối Ưu SEO On-Page

Lưu ý khi làm SEO Offpage

Vấn đề quan trọng nhất khi làm SEO Off-Page chính là :Cần thường xuyên làm mới nội dung và đưa đến những thông tin hữu ích với người dùng.Và song song đó là đi link diễn đàn với nội dung có liên quan để trỏ về website của mình. Tiếp theo không nên nhồi nhét từ khóa và đi link một cách bừa bãi. Cuối cùng bạn nên hạn chế đặt link chữ ký hay comment tại những forum spam.

Kết luận

Bài viết trên mạng lại một cái nhìn tổng quát về tầm quan trọng của SEO Off-Page. Và nó có tầm trọng trong việc quyết định Website của doanh nghiệp bạn có được nhiều người biết đến hay không. Tuy nhiên SEO Offpage có vẻ khó hơn SEO OnPage vì nhiều yếu tố không hoàn toàn nằm trong tầm kiểm soát của bạn.Nhưng, điều càng khó thực hiện thì càng đáng tin cậy như một yếu tố xếp hạng.

Truyển thông Phương Nam– Cung cấp giải pháp truyền thông tốt nhất cho thương hiệu của bạn.

PHUONG NAM MEDIA– Cung cấp giải pháp truyền thông tốt nhất cho bạn.

Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn tốt nhất:

HOTLINE: 0393.239.239 – Email: agency@phuongnammedia.vn

 

 

 

Chia sẻ:

Đăng ký tư vấn