Tất tần tật về Video Marketiing mà bạn nên biết

Ngoài những hình thức tiếp thị cơ bản, quảng cáo mà những người làm về Marketing đang sử dụng hàng ngày. Thì Video Marketing là hình thức tiếp thị giúp doanh nghiệp tiếp cận nhiều hơn với nhiều đối tượng khách hàng. Bởi, để đạt hiệu quả tối đa và cao nhất hình thức này là một con cờ không thể không đi của doanh nghiệp. Vậy Video Marketing là gì? Hãy cùng Truyền thông Phương Nam tìm hiểu tất tần tật về công cụ này nhé!

Video Marketing là gì?

Video Marketing Chỉ cần với nội dung độc đáo và chạm tới nhu cầu của khách hàng.

Video Marketing có thể hiểu là tiếp thị “sản phẩm” của bạn bằng video, sản phẩm. Đó có thể là thương hiệu, dịch vụ hay thương hiệu cá nhân của chính bạn. Mục đích của chúng là quảng bá và giới thiệu sản phẩm của doanh nghiệp đến người tiêu dùng. Chỉ cần với nội dung độc đáo và chạm tới nhu cầu của khách hàng. Thì hoàn toàn có thể đưa doanh nghiệp đến rộng rãi với công chúng.

Các dạng Video Marketing thường gặp

Các dạng Video Marketing thường gặp
  • Video trực tiếp

Video phát trực tiếp hiện nay đã trở thành công cụ hữu hiệu nhất. Cho phép các thương hiệu vén bức màn “sau cánh gà” của công ty. Để kết nối giữa con người với con người. Cũng như đưa người dùng tham gia vào việc kể chuyện thương hiệu. Theo những cách làm phong phú trải nghiệm của khách hàng.

  • Video hướng dẫn

Các video mang thông tin thường giới thiệu một phần kiến thức cần thiết cho hoạt động hàng ngày của khách hàng, hoặc cập nhật những kiến thức khoa học liên quan đến lĩnh vực của nhãn hàng.

  • Video quảng cáo thương hiệu

Tính năng của video ads là giới thiệu trực tiếp về doanh nghiệp, thương hiệu, sản phẩm.

  • Video khuyến mãi, giảm giá

Khác với dạng trên, loại hình video này có nội dung về các chương trình giảm giá hoặc ưu đãi trong thời gian giới hạn, thu hút chú ý đến sản phẩm/dịch vụ trong một thời điểm nhất định. Mục tiêu của những video này nhằm tăng chuyển đổi trong bán hàng.

Lợi ích của Video Marketing

  • Luôn có một lượng khán giả lớn xem video trực tuyến

Video sẽ là công cụ hữu ích giúp bạn kết nối với các khách hàng hiệu quả hơn. Luôn có một lượng khán giả tiềm năng rất lớn trên kênh truyền thông này và bạn chỉ cần thu hút được một phần nhỏ trong số khán giả tiềm năng đó.

  • Tiết kiệm chi phí.

Với hình thức Video Marketing bạn hoàn toàn có thể tiết kiệm được chi phí tiếp thị không hề nhỏ. Nếu biết cách tận dụng các kênh truyền thông xã hội như Youtube, Facebook, Twitter… Và các trang chia sẻ video khác. Nếu cần thiết, bạn có thể xem xét việc sử dụng các gói truyền thông đẩy. Để tạo động lực ban đầu cho việc lan truyền video.

  • Khả năng được viral tự nhiên cao.

Không chỉ người dùng, mà thậm chỉ là các trang web, báo mạng cũng có thể phân tích và chia sẻ video của bạn nếu chúng thực sự hấp dẫn. Chính những điều đó sẽ giúp video của bạn có khả năng được viral tự nhiên cao hơn.

  • Cơ hội sở hữu kênh truyền thông riêng

Các video này sẽ tồn tại trên kênh truyền thông xã hội trong một thời gian dài và khách hàng có thể chủ động xem chúng bất cứ khi nào họ muốn. Đồng thời doanh nghiệp bạn cũng không tốn các khoản phí duy trì và đẩy kênh sau này.

Tại sao nên chọn Video Marketing

Tại sao nên chọn Video Marketing

Điều đầu tiên phải nhắc tới đó là video sẽ giúp bạn kiếm tiền cực kì nhanh chóng! Thêm vào một sản phẩm video vào trang chủ của bạn có thể tăng lượng tương tác với người dùng lên tới 80% là nội dung toàn chữ.

Mặc dù sản xuất video chưa phải là nhiệm vụ dễ dàng nhất và rẻ nhất, nhưng nó lại tiết kiệm rất nhiều thời gian. Bên cạnh đó, các công cụ chỉnh sửa video trực tuyến không ngừng cải thiện và giá cả cũng phải chăng hơn. Đừng quên ngay cả điện thoại thông minh của bạn cũng có thể tạo ra những video khá hay.

Cũng như, xây dựng sự tin tưởng nên là mục tiêu hàng đầu của các doanh nghiệp. Tất cả những gì marketing cố gắng đạt tới được chính là dựa vào sự tin tưởng và xây dựng mối quan hệ lâu dài với khách hàng. Hãy để những vị khách tới với bạn nhờ sự thú vị của doanh nghiệp, thông tin hữu ích của sản phẩm.

Kết luận:

Video Marketing là công cụ giải pháp được rất nhiều doanh nghiệp sử dụng. Nhằm tạo nên sự thành công của những chiến dịch. Tuy nhiên, sử dụng được công cụ này cũng là một nghệ thuật khó cần phải học hỏi và trau dồi. Hy vọng bài viết trên cung cấp cho bạn đủ những thông tin cần thiết.

PHƯƠNG NAM MEDIA – cung cấp giải pháp tốt nhất cho doanh nghiệp của bạn.

Hotline: 0393.239.239 – Email: agency@phuongnammedia.vn

Chia sẻ:

Đăng ký tư vấn