Những điều Cần biết khi Thiết kế Website Bán hàng Cho Người mới

Thiết kế Website là gì

Trong thời đại công nghệ thông tin, mỗi doanh nghiệp phải có ít nhất một website để phục vụ hoạt động kinh doanh. Do đó thiết kế website bán hàng là vô cùng cần thiết. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu hơn về thiết kế website bán hàng.

Thiết kế Website là gì?

Hiểu một cách nôm na, website giống như một văn phòng làm việc. Thiết kế website cũng chính là thiết kế cho mình một văn phòng làm việc trên nền tảng internet bao gồm: địa chỉ tên miền, không gian lưu trữ, các bộ phận của website như trang chủ, trang dịch vụ, trang giới thiệu, trang sản phẩm…

Lợi ích khi thiết kế 1 website

Lợi ích đầu tiên khi thiết kế website nói chung đều hướng tới mục đích cung cấp thông tin cho người dùng.

Bạn có thể upload tất cả thông tin về sản phẩm, dịch vụ lên một trang web bất cứ lúc nào và không giới hạn. Đồng nghĩa với việc bạn không cần mất quá nhiều thời gian để tư vấn, tiếp thị thông tin cho khách hàng theo cách truyền thống. Website giới thiệu thông tin đến khách hàng thay bạn.

Bên cạnh đó, thiết kế website nhằm thu hút khách hàng tiềm năng, tạo sự uy tín, chuyên nghiệp đối với khách hàng mục tiêu và là phương tiện giúp bạn bán hàng mọi lúc mọi nơi chỉ với một cú nhấp chuột.

Các bước tự thiết kế website bán hàng

Các bước tự thiết kế website bán hàng

Khi công nghệ phát triển, các hoạt động đời sống con người đều được kết nối với internet do đó kinh doanh online nhanh chóng trở thành xu hướng.

Website bán hàng thể hiện thông tin sản phẩm một các đầy đủ cộng với hình ảnh, clip sinh động và tăng hiệu quả, quảng cáo bán hàng gấp nhiều lần so với “chợ truyền thống”.

Nếu bạn muốn tự thiết kế website có thể tham khảo 8 bước thiết kế website đơn giản cho người mới bắt đầu sau đây:

Xem thêm: Tự thiết kế website bán hàng bằng wordpress

8 bước thiết kế website bán hàng cho người mới

Bước 1: Định dạng website (website bán hàng trực tuyến, blog, sàn thương mại điện tử…)

Trước khi quyết định thiết kế hãy xác định dạnh website mà bạn muốn làm (blog, trang thương mai điện tử, trang bán hàng online…). Điều này sẽ giúp bạn dễ giải quyết các vấn đề trong suốt quá trình thiết kế và quản lý web xuyên suốt về sau.

Bước 2: Đăng kí tên miền

Tên miền chính là địa chỉ, tên gọi website của bạn. Do đó bạn cần nghiên cứu, quyết định chọn tên miền phù hợp với website và liên hệ đăng kí với các đơn vị cung cấp tên miền uy tín.

Bước 3: Lập mục tiêu và những yêu cầu cho website

Bạn cần lập mục tiêu cho website bằng cách liệt kê ra những điều bạn cho là quan trọng nhất, những yêu cầu cần thiết cho website của bạn để thuận tiện hơn cho quá trình xây dựng website.

Bước 4: Chọn người thực hiện và thiết kế website theo mục tiêu đã lập

Sau khi xác định được các yếu tố cơ bản của website sẽ tiến hành thiết kế. Điều bạn cần là một người có khả năng, chuyên môn, kinh nghiệm về thiết kế website. Nếu bạn vẫn chưa tìm được người phụ trách phần quan trọng này có thể tìm đến các đơn vị cung cấp dịch vụ thiết kế website uy tín, chuyên nghiệp để hỗ trợ sẽ hiệu quả hơn nhiều đấy.

Bước 5: Mua hosting từ những đơn vị cung cấp dịch vụ uy tín

Hosting là được ví như trụ sở làm việc của văn phòng website. Đây một dịch vụ online giúp bạn xuất bản website hoặc ứng dụng web lên Internet. Khi bạn đăng ký dịch vụ hosting, tức là bạn thuê mộ chỗ đặt trên server chứa tất cả các files và dữ liệu cần thiết để website của bạn chạy được. Bạn có thể tìm mua hosting từ các nhà cung cấp dịch vụ hosting uy tín.

Bước 6: Xây dựng nội dung website (lập kế hoạch nội dung, viết nội dung…)

Xây dựng nội dung là bước quan trọng để duy trì website. Hãy bắt đầu tạo ra những thông tin như: thông tin liên hệ, địa chỉ, email, số điện thoại, giới thiệu về doanh nghiệp của bạn, lĩnh vực kinh doanh, dịch vụ, thông tin sản phẩm, đánh giá từ khách hàng, tư vấn,… Tất cả những thông tin này sẽ là công cụ quảng bá cho website của bạn

Bước 7: Quảng bá website (Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm, SEO)

Có rất nhiều cách để quảng quá website. Tùy vào từng trường hợp và cách tiếp cận người dùng như: công cụ tìm kiếm google, banner quảng cáo, poster tài trợ các chương trình, cuộc thi…. Mạng xã hội là phương tiện quảng bá website hiệu quả nhất hiện nay.

Bước 8: Phát triển website

Sau khi hoàn tất khâu xây dựng website. Bạn sẽ phải tiếp tục nghiên cứu thông tin từ khách hàng, đối thủ, thị trường để phát triển website. Website càng phát triển chứng tỏ bạn càng chuyên nghiệp. Đồng thời sẽ nhận được hiệu quả bán hàng cao.

Nên tự thiết kế web bán hàng hay sử dụng dịch vụ tạo website chuyên nghiệp?

Nếu doanh nghiệp của bạn không có đội ngũ chuyên về lập trình, thiết kế thì sử dụng dịch vụ thiết kế website bán hàng của một đơn vị uy tín là một gợi ý hay. Với quy trình, đội ngũ chuyên nghiệp, họ sẽ giúp bạn xây dựng website hiệu quả hơn.

Hiện nay dịch vụ Thiết kế website bán hàng online chuyên nghiệp giá rẻ đã trở nên phổ biến nhằm phục vụ tốt nhất nhu cầu của khách hàng.

Tại TP.HCM, Phương Nam Media là một trong những đơn vị cung cấp dịch vụ thiết kế website uy tín được rất nhiều khách hàng tin tưởng.

Tại sao cần thiết kế website bán hàng chuyên nghiệp giá rẻ?

Việc tự thiết kế website sẽ tốn khá nhiều thời gian,chi phí. Thay vào đó bạn nên sử dụng các gói thiết kế website bán hàng chuyên nghiệp giá rẻ để tiết kiệm chi phí mà lại hiệu quả cao.

Hiện nay trên thị trường giá một website dao động trong khoảng từ 5.000.000đ- 10.000.000đ. Trong đó đã gồm phí thiết kế, tên miền, hosting. Tuy nhiên, mức giá trên chỉ là giá cơ bản. Giá thiết kế website còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như yêu cầu phức tạp từ khách hàng.

Tại sao cần thiết kế website bán hàng tại Phương Nam Media?

Thiết kế website bán hàng giá rẻ với PhuongNammedia

Dịch vụ thiết kế website bán hàng Phương Nam Media

Không phải đơn vị nào cũng có quy trình thiết kế website chuyên nghiệp. Dịch vụ thiết kế website bán hàng của Phương Nam với chi phí cực kì ưu đãi. Khách hàng luôn tin tưởng Phương Nam Media và đánh giá cao bởi sự uy tín, chuyên nghiệp

Quy trình thiết kế website Phương Nam Media

Tại Phương Nam Media, với đội ngũ thiết kế nhiều năm kinh nghiệm, chuyên môn cao, nhân viên của chúng tôi sẽ tư vấn đến quý khách hàng gói dịch vụ thiết kế website theo quy trình sau:

Bước 1: Tiếp nhận nhận yêu cầu từ khách hàng

Bước 2: Tư vấn cụ thể cho khách hàng

Bước 3: Báo giá thiết kế website bán hàng

Bước 4: Ký hợp đồng thiết kế website

Bước 5: Thiết kế giao diện

Bước 6: Gửi giao diện demo cho khách hàng

Bước 7: Chỉnh sửa, bổ sung

Bước 8: Bàn giao website theo yêu cầu và thanh lý hợp đồng

Liên hệ Phương Nam Media tư vấn thiết kế website chuyên nghiệp giá rẻ, báo giá trọn gói.

Hotline: 0393.239.239 – Email: agency@phuongnammedia.vn

Xem thêm: Bật mí cách đặt tên thương hiệu ấn tượng

Chia sẻ:

Đăng ký tư vấn