Video Marketing – Công Cụ Không Thể Bỏ Qua Đối Với Những Marketer

Một chiến thuật Marketing mà bất kì một marketer nào cũng không thể bỏ sót qua đó chính là Video content. Nhưng làm thể nào để xây dựng thành công một Content Video là cả một công cuộc. Vậy Video Content là gì? Làm sao thu hút người dùng khi làm Content YouTube . Hãy cùng Truyền thông Phương Nam tìm hiểu nhé!

Video Content là gì?

Đây là hình thức quảng bá thương hiệu và sản phẩm bằng cách xây dựng các câu chuyện qua video

Video content là hình thức quảng bá thương hiệu và sản phẩm bằng cách xây dựng các câu chuyện qua video. Thông qua những video này người xem sẽ hiểu rõ về sản phẩm, dịch vụ bạn một cách toàn diện. Những video này có sức lan tỏa rất lớn và bắt kịp xu hướng của người dùng thích xem video hơn là đọc tin tức.

Những ưu và khuyết điểm khi sử dụng công cụ này:

Những ưu và khuyết điểm khi sử dụng công cụ này:

Ưu điểm

Khi sử dụng tiếp thị video, bạn có thể thêm hình ảnh, âm thanh và cảm xúc vào video của mình. Thông tin được truyền đạt tới khách hàng một cách rõ ràng, chính xác và chi tiết.

Có rất nhiều tương tác: Theo tôi hiểu, khi tương tác trên phương tiện truyền thông xã hội, tương tác video thấp hơn một chút so với hình ảnh.

Nội dung tốc độ chuyển đổi: Không chỉ có lượng tương tác lớn mà nội dung video có thể tăng tỷ lệ chuyển đổi. Đặc biệt là khi sử dụng trang quảng cáo hỗ trợ.

Sử dụng lâu dài: Tạo nội dung video không dễ, nhưng không dễ để loại bỏ. Sau chiến dịch truyền thống, nó có thể được sử dụng trong video tiếp theo.

Hạn chế

Chi phí sản xuất lớn: Mặc dù họ biết rằng nó hiệu quả. Nhưng hầu hết mọi người không chi tiền cho sản xuất và sử dụng. Chi phí cho loại hình tiếp thị nội dung này là không thể tránh khỏi.

Theo tôi, chi phí tiếp thị video hiện tại là 5-20 triệu. Nhưng đối với quảng cáo video trên TV, nó có một mức giá khác.

Tìm kiếm hạn chế: Không giống như nội dung của bài viết. Video bị giới hạn trong tìm kiếm vì nó không có quá nhiều từ khóa. Bây giờ kênh Youtobe đang tải lên video để cải thiện nó một chút.

Làm sao để có một Video Content thu hút?

Làm sao để có một Video Content thu hút?

Xem thêm: Traffic Là Gì? Mách Bạn Bí Kíp Tăng Traffic Tự Nhiên Hiệu Qủa Nhất

Xác định nội dung/câu chuyện bạn muốn truyền tải qua video content?

“Kể chuyện” là yếu tố quan trọng hàng đầu của mọi video content thành công. Với những câu chuyện cảm động, ý nghĩa và có khả năng chạm vào trái tim người xem. Kết nối họ bằng cảm xúc và  bạn có thể thu hút khán giả và nhận được niềm tin từ họ.

Vậy nên, muốn thu hút, truyền cảm hứng hay đơn giản chỉ là có một công cụ để kết nối với khách hàng thì điều đầu tiên là bạn phải có một câu chuyện để kể. Câu chuyện ở đây chính là nội dung video của bạn là gì.

Gây chú ý với khán giả

Nếu bạn nghĩ đến cách thu hút khán giả bằng những nội dung video thì đương nhiên các đơn vị khác cũng sẽ không bỏ lỡ miếng bánh thơm ngon này. Ngoài ra, có hàng ngàn hàng vạn video độc đáo, thu hút được tạo ra hàng ngày hàng giờ để phục vụ khán giả, việc quan trọng hàng đầu chính là khiến khán giả chú ý tới video của bạn.

30s đầu tiên từ khi khởi chạy video là khoảng thời gian mấu chốt quyết định video của bạn có được xem tiếp hay không. Vậy nên, hãy sử dụng mọi hiệu ứng, kĩ năng. Những dòng nội dung gợi mở và thật nổi bật để thu hút khán giả của bạn ở lại nhé.

Cách nâng cao chất lượng tối ưu cho video content 

Để có những video chất lượng, sắc nét cần phải có ánh sáng tốt. Một khung cảnh sáng, màu sắc lung linh chắc chắn sẽ hấp dẫn thị giác của người xem hơn. Hơn nữa, những cảnh quay với đầy đủ ánh sáng cũng sẽ cho ra được những thước phim chất lượng cao, không bị nhiễu hạt dễ dàng trong khâu chỉnh sửa.

Việc sử dụng các máy móc, trang thiết bị, đạo cụ chuyên nghiệp như hỗ trợ bắt sáng,… cũng là điều cần thiết.

Ngoài ra, trong quá trình lên kịch bản, hãy khiến cho nội dung câu chuyện trở nên càng mạch lạc càng tốt. Viết rõ phần mở đầu, diễn biến và kết thúc. Thậm chí là bối cảnh diễn ra câu chuyện cũng là một yếu tố then chốt để tạo nên thước phim đắt giá.

Chỉnh sửa video chuyên nghiệp

Nhờ công nghệ hiện đại, sự xuất hiện và cải tiến của vô vàn các ứng dụng chỉnh ảnh, video. Không khó để người dùng tạo ra một video ngắn đăng tải lên các trang mạng xã hội dù chỉ bằng một chiếc smartphone. Tuy nhiên, với số lượng quá nhiều video như thế. Những video không thực sự ấn tượng, chất lượng thấp cũng khó được yêu thích và dễ dàng bị lướt qua.

Để khiến video của bạn trở nên chuyên nghiệp và ấn tượng hơn. Hãy tận dụng những công cụ chỉnh sửa video chuyên nghiệp để cắt ghép, thêm các hiệu ứng thích hợp cho video. Bên cạnh đó, khán giả sẽ không dành quá nhiều thời gian cho những nội dung không đủ thu hút. Vậy nên, bạn cũng hãy lược bỏ hết những cảnh quay thừa, không liên quan đi nhé.

Thêm một bản nhạc phù hợp với bối cảnh và nội dung cũng là một điểm cộng lớn để chạm tới mạch cảm xúc của người xem.

PHƯƠNG NAM MEDIA – cung cấp giải pháp tốt nhất cho doanh nghiệp của bạn.

Hotline: 0393.239.239 – Email: agency@phuongnammedia.vn

 

 

Chia sẻ:

Đăng ký tư vấn